Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung của Cao đài Tây Ninh

Hàng năm, có rất nhiều lễ hội tôn giáo đặc sắc của đạo Cao Đài được diễn ra tại đây, nhưng Hội Yến Diêu Trì Cung là lễ hội lớn nhất, quan trọng nhất được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch. Trung thu năm nào cũng vậy, người tín đồ Cao Đài và du khách từ khắp mọi miền quê lại nô nức kéo về Tây Ninh để tham dự hội lễ. Hội Yến Diêu Trì Cung đã trở thành ngày hội văn hóa truyền thống của người dân vùng Tây Ninh và các tỉnh Nam Bộ.

Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung của Cao đài Tây Ninh đã bảo tồn và phát huy được những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc như tục thờ Trời, thờ Mẫu, các nghi thức cúng tế, nhạc lễ vô cùng đặc sắc. Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung chứa đựng nhiều giá trị đạo đức không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn có ý nghĩa tích cực trong cuộc sống, đó là sự trân trọng, giữ gìn và mong muốn cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Thông qua lễ hội, người ta thấy được sức mạnh đoàn kết của cộng đồng tôn giáo Cao Đài Tây Ninh. Đó cũng là biểu tượng tốt đẹp trong việc giáo dục đạo đức nhân cách của con người, phù hợp với công cuộc xây dựng xã hội mới cần được giữ gìn và phát huy.

Năm nào cũng vậy, Rằm Trung thu ở Tây Ninh thường có mưa to, nhưng du khách thập phương cũng như người dân mộ đạo không quản ngại mưa dầm vẫn háo hức đón chờ đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung như một nét đẹp trong sinh hoạt văn hoá, trở thành đời sống tinh thần không thể thiếu được của đồng bào theo đạo Cao Đài