Việt Nam và Thái Lan phối hợp đón đoàn FAM từ nước thứ ba

Từ ngày 18/10 đến 24/10/2015, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Cơ quan Du lịch quốc gia Thái Lan (TAT) tổ chức đón đoàn FAM là các doanh nghiệp lữ hành, báo chí đến từ thị trường Mỹ và Canada đi khảo sát tuyến điểm du lịch Việt Nam và Thái Lan.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2015 nhằm triển khai kế hoạch hợp tác giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Cơ quan Du lịch quốc gia Thái Lan, đặc biệt trong việc phối hợp xúc tiến thị trường xa và các nước thứ ba.

Đoàn khảo sát tại Dinh Độc Lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn FAM gồm đại diện của 7 hãng lữ hành và 2 hãng thông tấn báo chí của Mỹ và Cannada, 4 đại diện của Cơ quan du lịch quốc gia Thái Lan tại các Văn phòng du lịch của Thái Lan ở nước ngoài, đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hòa Bình, Hà Nội (Việt Nam) và đảo Koh Phangan, Samui, thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Đoàn khảo sát tại Thái Lan

Các thành viên đoàn khảo sát đánh giá cao tiềm năng, tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng và các điểm đến du lịch của Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin về du lịch Việt Nam còn rất hạn chế đối với thị trường khách du lịch Mỹ và Canada. Vì vậy, đoàn khảo sát đề nghị Việt Nam tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch đến những thị trường đầy tiềm năng này.

Đoàn khảo sát tại khách sạn ở Bangkok

Việc ngành Du lịch của Việt Nam và Thái Lan phối hợp đón các đoàn khảo sát từ thị trường xa, có khả năng chi tiêu cao như Mỹ và Canada là một chủ trương phù hợp, góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch và mang lại lợi ích cho cả hai phía. Đồng thời, đây là cơ hội tốt để tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với khách du lịch Mỹ, Canada; đẩy mạnh liên kết điểm đến, tiếp cận thị trường Mỹ và Canada thông qua các hãng lữ hành, báo chí đã tham gia đoàn khảo sát.

Theo Tổng cục Du lịch