Khai mạc triển lãm Di sản Việt Nam và Bình Thuận – Hội tụ Xanh tại Hà Nội

Sáng ngày 04/11/2015, tại trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam phối hợp cùng Đại học Ngoại Thương tổ chức Khai mạc triển lãm Di sản Việt Nam 2015 và Bình Thuận – Hội tụ Xanh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc thi và chuỗi triển lãm tại 3 miền Bắc, Trung, Nam hướng tới kỷ niệm lần thứ 10 Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), ngoài chủ đề chung hình ảnh về thiên nhiên và văn hóa Việt Nam còn có thêm chủ đề Bình Thuận – Hội tụ Xanh nhân kỷ niệm 20 năm du lịch Bình Thuận.

Với chủ đề Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể và Đời sống thường nhật của con người Việt Nam, cuộc thi đã thu hút 537 tác giả (trong đó có 09 tác giả nước ngoài) tham dự với 4.740 tác phẩm, trong đó có 245 bộ ảnh. Đề tài thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận có 53 bộ ảnh và 495 ảnh đơn.

Triển lãm thu hút nhiều sinh viên và giáo viên tham quan

Ban Tổ chức đã chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày tại triển lãm Đại học Ngoại Thương từ ngày 04 - 09/11.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương PGS.TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh, cuộc thi và triển lãm ảnh đã và đang đưa những di sản của đất nước trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới, đồng thời cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công tác bảo tồn với các di sản quan trọng của đất nước. PGS.TS Bùi Anh Tuấn khẳng định, triển lãm cũng giúp giáo viên và sinh viên nhà trường tiếp cận gần hơn với những di sản văn hóa của Việt Nam, đồng thời cũng là phương pháp giáo dục ý nghĩa cho sinh viên nhà trường.

Theo Tổng cục Du lịch