21°

Nhà nghỉ Yến Yến
5 1 đánh giá

Liên hệ Gọi ngay Bản đồ

Nhà nghỉ Yến Yến

Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: 01694089276

Giới thiệu

Đây là nơi được coi là có phòng ngủ với chất lượng tốt nhất khu vực Mẫu Sơn.

Thuộc sở hữu của gia đình ông Hoàng Kim Ngọc (Hoàng Hải Ninh), xây dựng mới hoàn toàn vào năm 2005 (từ 16-04 đến 30-08), trên tổng diện tích đất 1140m2, nhà có diện tích xây dựng khoảng 700m2, kiểu nhà tường gạch đỏ dày 22 cm, cột và mái đổ bê tông cốt thép thành một khối liên hoàn, giật cấp.

Chủ nhà tự thiết kế xây dựng và chỉ đạo, giám sát thi công dựa trên địa hình thực tế. Đây là căn nhà duy nhất có 3 mặt giáp rừng, một mặt giáp đường bê tông lên đỉnh núi. Thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên và chống lại một cách hiệu quả nhất độ ẩm không khí rất cao gần như quanh năm của Mẫu Sơn.  Là nhà nghỉ duy nhất có trang bị máy giặt công nghiệp để đảm bảo đồ nhanh khô, không bị ẩm mốc.

Lợi thế của căn nhà là tận dụng tối đa những cảnh quan tự nhiên. Nhà có nhà ăn thoáng đãng nhìn ra rừng và xa hơn nữa là nhìn toàn cảnh phong cảnh vùng núi phía Đông và Nam khu Du lịch Mẫu Sơn, nơi có Núi Cha, Núi Mẫu và Núi Con, thị trấn Lộc Bình, mỏ than và nhà máy Nhiệt điện Na Dương.

Trên nóc Hội trường của khối nhà lớn có Đài Vọng cảnh, từ đây có thể nhìn thấy không chỉ toàn bộ cảnh quan kỳ vỹ phía Đông và Nam khu du lịch mà còn có thể nhìn thấy một phần vùng đất giáp biên giới Việt Nam – Trung Quốc cung như hình dung được hướng dòng chảy kỳ lạ của con sông Kỹ Cùng mà Mẫu Sơn là tâm của vòng tròn do con sông Kỳ Cùng tạo ra.
 
Nội thất căn nhà mang đậm tính văn hoá dân tộc với bàn ghế, giường bằng tre, đệm bông kiểu người Thái do gia đình tự sản xuất, ga gối và khăn trải giường được thay giặt bằng máy thường xuyên. Hội trường lớn với dàn âmply hiện đại, những bức tranh treo tường bằng sứ Bát Tràng và đặc biệt có bức tranh gốm “Cội nguồn dân tộc Việt Nam” với hình ảnh Âu Cơ - Lạc Long Quân khổ lớn tới 180 x 240 chính giữa sảnh Hội trường, được trang trí bằng khung tre. Du khách sẽ hài lòng khi sử dụng những trang thiết bị của các căn phòng khách.

Đầu bếp của Nhà nghỉ sẽ tiếp đãi khách nhiều món ăn độc đáo mang hương vị của nhiều vùng quê miền núi khác nhau, trong đó có những đặc sản của xứ mường, xứ Thái từ Tây Bắc đem tới, bên cạnh các sản vật tuyệt vời của Mẫu Sơn.

Du khách có thể tắm thuốc ở phòng đôi cho hai người hoặc phòng đơn cho mỗi người, thăm hầm rượu chứa hàng ngàn lít trong chum sành của gia chủ hoặc thưởng thức miễn phí trà Shan tuyết, một thứ trà quý không chỉ là trà sạch chế biến từ búp trà cổ thụ mà còn bởi là giống trà chỉ sống ở độ cao trên dưới 1000m và chỉ có sương trời mới tưới cho chúng nảy chồi đâm lộc được mà thôi.

Thư viện ảnh, video+ Thêm

Các tiện ích

Bản đồ