khach san bac ninh

Bac Ninh Tin tuc tong hop san pham lang nghe doanh nghiep Bac Ninh

Trang chủ > Sản phẩm > Tranh dân gian

Tranh hòa bình độc lập được làm trên giấy dó bồi điệp (37cm x 26cm)

Tranh hòa bình độc lập được làm trên giấy dó bồi điệp Tranh hòa bình độc lập được làm trên giấy dó bồi điệp Tranh hòa bình độc lập được làm trên giấy dó bồi điệp Tranh hòa bình độc lập được làm trên giấy dó bồi điệp
Tranh hòa bình độc lập được làm trên giấy dó bồi điệp
Mã sản phẩm:

BN62506

Xuất xứ:

Việt Nam

Làng nghề:

Tranh dân gian Đông Hồ

Trạng thái:

Còn hàng

Giá:

30,000 VND

Giảm giá:

0%

Thông tin chi tiết

  • Khung tranh: Tranh có thể được lồng trong khung bằng tre hoặc bằng gỗ.
  • Trọng lượng vận chuyển: 50 gam (Xem bảng giá và chính sách vận chuyển).
  • Trọng lượng vận chuyển (Tính cả khung): 500 gam (Xem bảng giá và chính sách vận chuyển).
Tranh hòa bình độc lập thuộc dòng tranh lịch sử trong tranh dân gian Đông Hồ.
Tranh về đề tài hòa bình:
Trong một bức tranh về đề tài hòa bình người ta cũng nhìn thấy núi đồi, nhưng chúng nức nẻ, sần sùi và trơ trụi. Ở trên những núi đồi cuồn cuộn mây mù và người ta có thể nhìn thấy mưa rơi , hình như nghe cả sấm sét. Ở một triền núi nước thác đổ ầm ầm xuống dưới sâu. Không một ai, khi nhìn bức ảnh này nghĩ đến sự Hòa Bình cả.
        Nhưng vì vua nhìn thấy được đằng sau thác nước có một bụi cây nhỏ mọc ở khe núi. Ở bụi cây đó có một con chim đã xây tổ. Ở một khu vực đầy sự đe dọa mưa móc, một con chim mẹ đậu hiên ngang ở tổ ấm của nó - trong một sự bình yên hoàn hảo .
       Vị vua đã chọn bức tranh thứ hai và lên tiếng rằng:" Đừng bao giờ để những tranh ảnh đẹp làm quáng mắt: Hòa Bình chẳng cần ở nơi nào không có vấn đề và sự giao tranh.

Ý nghĩa của tranh:
Hòa Bình thật sự đem đến hy vọng và trước hết trong chính con tim mình ngự trị sự yên tĩnh và bình yên cho dù ở một hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đầy đe dọa và thử thách. Ở trong tranh là cảnh hoà bình của quân và dân ta sau cuộc chiến chống pháp và chống Mỹ của nhân dân Việt Nam.