khach san bac ninh

Bac Ninh Tin tuc tong hop san pham lang nghe doanh nghiep Bac Ninh

Trang chủ > Sản phẩm > Xi măng, thạch cao > Tượng thờ cúng

Tượng Mẫu Đệ Nhất, được làm từ thạch cao (35cm x 70cm)

Tượng Mẫu Đệ Nhất, được làm từ thạch cao Tượng Mẫu Đệ Nhất, được làm từ thạch cao Tượng Mẫu Đệ Nhất, được làm từ thạch cao Tượng Mẫu Đệ Nhất, được làm từ thạch cao
Tượng Mẫu Đệ Nhất, được làm từ thạch cao
Mã sản phẩm:

BN62591

Xuất xứ:

Việt Nam

Trạng thái:

Còn hàng

Giá:

2,000,000 VND

Giảm giá:

0%

Thông tin chi tiết

Để có được một sản phẩm đẹp mắt và giống y như người được làm chân dung, ngoài sự tài ba khéo léo thì không thể bỏ qua bất kỳ công đoạn cơ bản nào sau đây:
  • Làm khuôn đất
  • Đổ thạch cao
  • Mài nhẵn và đánh bóng sản phẩm
  • Hoàn chỉnh sản phẩm
  • Sơn màu cho sản phẩm.
Nghệ nhân:
Người tạo ra những sản phẩm nổi tiếng này không phải ai khác chính là "ông" Người đã sáng tạo ra phần mềm cờ toán Việt Nam mà bạn bè thế giới đặt mua hàng tỷ đồng nhưng lão nông dân này nhất quyết không bán vì muốn giữ cho người Việt, con cháu Việt. Ông chính là Vũ Văn Bảy. Giới nghệ sỹ còn biết đến ông với vai trò là một nghệ nhân tài ba.

Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên:
Còn có các danh hiệu khác như Mẫu Thượng Thiên, Thiên Thanh Công Chúa, Thanh Vân Công Chúa, Cửu Trùng Thánh Mẫu (Mẫu Cửu), Lục Cung Vương Mẫu,Mão Dậu Công Chúa….,.Nhiều ý kiến cho rằng Cửu Trùng Thánh Mẫu được đồng nhất với Cửu Thiên Huyền Nữ (bên Trung Hoa). Cửu Thiên Huyền Nữ bên Trung Hoa được xây dựng với một hình tượng nữ thần Linh thiêng với các sự tích  kì bí.Còn trong tâm linh người Việt, đơn giản Mẫu Cửu Trùng Thanh Vân là vị Thánh Mẫu ngự nơi chín tầng mây,là vị nữ thần quyền hành cai quản tiên cung, cai quản lục cung sáu viện (Lục Cung Vương Mẫu). Ngoài ra Mẫu Cửu Trùng Thanh Vân còn có danh hiệu khác là Bán Thiên Công Chúa (Mẫu Bán Thiên). Hầu hết các đền phủ hay những điện thờ tại gia đều có ban thờ Mẫu Bán Thiên ngoài trời.