khach san bac ninh

Bac Ninh Tin tuc tong hop san pham lang nghe doanh nghiep Bac Ninh

Trang chủ > Sản phẩm > Mây tre > Đồ trang trí > Tranh tre

Tranh chữ phúc (50cm x 70cm)

 Tranh chữ phúc
 Tranh chữ phúc
Mã sản phẩm:

BN28187

Xuất xứ:

Việt Nam

Làng nghề:

Tranh tre Xuân Lai

Trạng thái:

Còn hàng

Giá:

220,000 VND

Giảm giá:

0%

Thông tin chi tiết

Về sau, tập tục dán ngược chữ Phúc đã truyền từ Vương phủ đến tận nhà dân. Sau khi dán xong, ai nấy đều mong có người đi qua để đọc câu "Phúc đến rồi, Phúc đến rồi!!" để cầu may mắn.
Tục dán chữ Phúc ngược bắt nguồn từ phủ Cung Thân Vương đời Thanh. Năm ấy, vào dịp trước tết, viên quản gia nọ muốn lấy lòng gia chủ, theo lệ thường viết vài chữ Phúc thật lớn, sai đám gia nhân dán ở nhà kho và cổng lớn Vương phủ. Một gia nhân do không biết chữ đã dán ngược chữ Phúc ở cổng lớn. Cung Thân Vương Phúc Tấn sau khi nhìn đã cả giận, bèn lệnh cho phạt roi gia nhân, một mặt trừng phạt người có lỗi, một mặt cảnh cáo người khác làm ăn phải cẩn thận. Viên quản gia thuộc loại mồm mép, vốn sợ bị liên luỵ, vội cúi xuống thưa với gia chủ: "Nô tài thường nghe nói, Cung Thân Vương thọ cao phúc dày, nay đại phúc đã "dào" đúng là điềm lành đó"
(** trong tiếng Hán, âm "dào" vừa có nghĩa là "ngược", vừa có nghĩa là "đến")
Cung Thân Vương nghe xong thấy có lý, bụng nghĩ "Hèn chi, người đi qua phủ Cung Thân Vương đều nói, phủ Cung Thân Vương Phúc "dào" (đến) rồi! Kẻ nô tài ít học, nghĩ sao nổi chiêu này"

Sau đó, ông ta bèn thưởng cho quản gia và gia nhân mỗi người 50 lạng bạc. Về sau, tập tục dán ngược chữ Phúc đã truyền từ Vương phủ đến tận nhà dân. Sau khi dán xong, ai nấy đều mong có người đi qua để đọc câu "Phúc đến rồi, Phúc đến rồi!!" để cầu may mắn.

Kích thước: W50 X H70 Cm
Kích thước và kiểu dáng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng
Các thông số kỹ thuật chỉ mang tính chất tham khảo